Menu

Hướng dẫn thi công sàn nhựa Galaxy Hàn Quốc

Xử lý bề mặt sàn trước khi thi công
Một ưu điểm của  sàn nhựa là tính giản tiện trong thi công, sàn nhựa có thể được thi công trên nhiều bề mặt sàn khác nhau, kể cả được dán chồng lên mặt sàn cũ bằng đá hoặc gạch men mà không càn gỡ bỏ.
Mặc dù giản tiện nhưng để gạch nhựa gắn chắc vào mặt sàn, khách hàng nên lưu ý đến độ bằng phẳng của mặt sàn. Các chỗ lồi lõm, rạn nứt nên được phủ lấp. Bụi bẩn, các vết bám dính nên được vệ sinh sạch sẽ. Mặt sàn đảm bảo khô ráo.
Dụng cụ thi công
- Sàn nhựa Galaxy Hàn Quốc và keo dán sàn
- Thước đo, dao cắt, dụng cụ quét keo, con lăn sàn hoặc búa cao su.
Hình ảnh thi công sàn nhựa Galaxy Hàn Quốc
Thi công sàn nhựa Galaxy Hàn Quốc
Tiến hành thi công
Bước 1. Lấy đường chuẩn hay còn gọi là đường tâm
Đường chuẩn là các đường vuông góc với nhau và chia mặt sàn thành nhiều ô vuông. Đường chuẩn giúp việc thi công tiết kiệm gạch nhựa và đảm bảo tính thẩm mỹ của sàn sau khi hoàn thiện. Đường chuẩn có thể được lấy vuông góc với vách tường có cửa ra vào hoặc vuông góc với bất kì vách tường nào tuỳ theo sở thích. Đường chuẩn được đánh dấu bằng một sợi dây giăng sao cho vuông góc với vách tường.
Bước 2. Quét keo lên sàn
Dụng cụ quét keo có thể mua ở các cửa hàng vật liệu xây dựng hoặc tự làm ở nhà. Dụng cụ quét có thể được cắt từ một tấm nhựa mỏng và tạo đường răng cưa ở một cạnh. Keo dán nên được quét với một diện tích vừa đủ, khoảng từ 1m2 đến 2m2 để tránh keo bị khô trước khi lát tấm sàn vinyl. Khối lượng keo sử dụng phụ thuộc vào tính chất sàn.
Bước 3. Lát sàn
Sau khi quét keo, đợi keo hơi khô, bắt đầu có độ kết dính và đổi màu trong vòng 15 phút tuỳ thuộc vào độ ẩm của sàn thì mới tiến hành lát sàn. Lấy đường tâm làm chuẩn, ván sàn được lát đều, khít mép với nhau và sử dụng con lăn hoặc búa cao su gõ nhẹ cho gạch nhựa bám chắc vào sàn. Để đảm bảo tính thẩm mỹ của sàn sau khi hoàn thiện, hoa văn của gạch nhựa nên được lát đồng đều và theo chiều của mẫu thiết kế.
Bước 4. Hoàn thiện
Khi ốp lát ở mép tường, gạch nhựa nguyên tấm có thể bị dư do đó người thi công có thể dùng dao hoặc kéo để cắt gạch nhựa. Mép của gạch nhựa nên cách mép tường từ 1 đến 2mm. Để mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ hơn cho sàn, khách hàng có thể ốp thêm len chân tường hay còn gọi phào nẹp. Phần len chân tường này giúp che khuất các mép gạch, tạo nên sự liên kết đồng bộ, tự nhiên hơn giữa sàn và tường.

Share This:

Post Tags:

No Comment to " Hướng dẫn thi công sàn nhựa Galaxy Hàn Quốc "

No Comment to " Hướng dẫn thi công sàn nhựa Galaxy Hàn Quốc "

No Comment to " Hướng dẫn thi công sàn nhựa Galaxy Hàn Quốc "

090.555.3611